GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: D'ran - Đơn Dương - Lâm Đồng

Điện thoại: 02633.849185

 

Trường THCS D’ran tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi, thuộc thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trường được tách ra từ trường THCS Lạc Nghiệp và được thành lập theo Quyết định số  1103/UBND  ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương. Với tổng diện tích 4263 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Trường gồm hệ thống các phòng học gồm 14 phòng, dãy nhà thực hành gồm các phòng Thư viện, Tin học, Lý, Hóa Sinh và phòng nghe nhìn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị dạy học hiện đại, hàng năm được bổ sung thêm nhiều Thiết bị dạy học có giá trị như Ti vi, máy chiếu, máy tính.., dãy hành chính gồm hệ thống phòng truyền thống, văn phòng, y tế, và các phòng chức năng khác. Hệ thống sân chơi, bãi tập, khuôn viên luôn được quan tâm, nâng cấp tạo nên cảnh quan hài hòa, hợp lý, tạo môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp để CBGV và học sinh tham gia giảng dạy, học tập, vui chơi đạt hiệu quả cao.

Về đội ngũ: Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có: 37; Trong đó: Quản lý: 02; Giáo viên: 29; Công nhân viên: 06. Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ chuẩn trở lên, chất lượng đội ngũ dần được chuẩn hóa về trình độ và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia tốt các cuộc thi giáo viên giỏi do các cấp, ngành tổ chức.

 Về Tổ chuyên môn: Trường gồm có 04 tổ chuyên môn: Toán-Tin; Lý-Hóa-Sinh- Công nghệ ; Anh-Thể dục-Âm nhạc-Mỹ thuật; Văn-Sử-Địa-GDCD và 01 tổ văn phòng. Các tổ chuyên môn hoạt động theo đặc thù của bộ môn. Cải tiến nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên được học tập nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên môn.

Về Tổ chức Đảng và các đoàn thể: Chi bộ có 12 đảng viên, được khen “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “; Công đoàn luôn có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, quan tâm, động viên cán bộ giáo viên trong tham gia các phong trào của nhà trường và cấp trên tổ chức, được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn TNCS HCM và Đội TNTP HCM luôn hoàn thành tốt vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ nhà trường giao phó.

Nhà trường tuy mới được thành lập gần hai năm, hoạt động của nhà trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn, thế nhưng bằng sự nổ lực của đội ngũ các thầy cô giáo đầy năng lực với tấm lòng yêu trò, tâm huyết với nghề, sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, cơ quan, ban ngành, nhà trường đã bước đầu gặt hái được những kết quả, những thành tích nhất định.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em hoc sinh, sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng GD&ĐT huyện Đơn Dương, trường THCS D’ran tin tưởng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới,  đáp ứng nguyện vọng của Đảng Ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh huyện nhà.